VIP Chuyên sâu: PTKT cặp USD/JPY: Tăng giá đột phá trên 140,93 khi quá nhiều yếu tố ủng hộ đồng USD

Cuộc khủng hoảng trần nợ đang giảm dần, nhưng Đô la Mỹ vẫn mạnh. Theo đó, triển vọng cặp USD/JPY vẫn là đi lên.

Dữ liệu PCE lõi cao hơn dự báo được công bố vào cuối tuần trước cùng mối lo ngại về một báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tốt vào thứ Sáu làm dấy lên lo ngại về việc Fed tăng lãi suất vào tháng tới. Xác suất Fed nâng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 6 hiện đã vượt ngưỡng 50%.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đang tăng lên và cặp USD/JPY cũng diễn biến khá tương tự.

Đồng Yên chỉ có thể chuyển mình tăng giá ấn tượng khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phát đi tín hiệu thắt chặt tiền tệ nhưng kịch bản này khó xảy ra vào thời điểm hiện tại. Vì thế, khi các yếu tố cơ bản hỗ trợ đồng USD, thì cặp USD/JPY sẽ còn trong xu hướng đi lên.

Về mặt kỹ thuật, USD/JPY đang hướng tới mức cao gần đây là 140,94, cố gắng thoát ra khỏi phạm vi 140,04-140,94. Các mức tiếp theo cần theo dõi là Fibonacci mở rộng 138,2% và 161,8% của phạm vi này, tương ứng tại 141,28 và 141,50.

Trên biểu đồ 4h, chỉ báo RSI vẫn nằm dưới 70, cho phép cặp USD/JPY chinh phục các mức cao mới.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý dữ liệu Niềm tin của Người tiêu dùng CB tháng 5. Theo Investing dự báo, dữ liệu ở mức 99 – giảm so với 101,3 điểm trước đó. Nếu dữ liệu tốt hơn dự báo, USD sẽ tăng và càng thúc đẩy đà tăng của cặp USD/JPY.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: PTKT vàng ngày 30/5: Hình thành đáy thấp hơn, phe mua cần phải đẩy giá vượt $1945 thì mới phá vỡ được mẫu hình nêm

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 30/5

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular