VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 30/5

Đồng USD duy trì sức mạnh so với các đồng tiền chính sau kì nghỉ cuối tuần khá dài khi nhà đầu tư tin tưởng vào khả năng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian tới…

Chỉ số Đô la Mỹ từng có lúc tăng lên cao nhất kể từ giữa tháng 3, gần 104,50 trước báo cáo Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cho tháng 5 và dữ liệu Chỉ số giá nhà ở cho tháng 3.

Các dữ liệu kinh tế châu Âu mới công bố:

  • Cuộc khảo sát doanh nghiệp và Người tiêu dùng tháng 5 đạt 96,5 – thấp hơn dự báo là 99,9.
  • Môi trường kinh doanh tháng 5 ở mức 0,19.
  • Niềm tin tiêu dùng tháng 5 đạt -17,4.
  • Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng tháng 5 đạt 12,2 – cao hơn dự báo là 11,9.
  • Kỳ vọng giá bán tháng 5 đạt 6,6 – cao hơn dự báo là 5,7.
  • Cảm tính dịch vụ tháng 5 đạt 7 – thấp hơn nhiều dự báo là 9,4.
  • Cảm tính công nghiệp tháng 5 đạt -5,2 – tệ hơn nhiều dự báo là 0,1.

Sau thỏa thuận hôm Chủ nhật giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy của Đảng Cộng hòa về việc đình chỉ giới hạn nợ, Ủy ban Lập pháp Hạ viện và Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về dự luật lần lượt vào thứ Ba và thứ Tư. Trong khi đó, ông Biden được cho là sẽ tổ chức các cuộc gọi với các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện trước cuộc bỏ phiếu.

Phản ánh tác động tích cực của diễn biến này đối với tâm lý rủi ro, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,2% đến 0,6% trong giờ giao dịch ở châu Âu. Tuy nhiên, Chỉ số Euro Stoxx 50 lại đi ngang lúc mở phiên.

Tỷ giá

EUR/USD giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Hai và tiếp tục đi xuống vào sáng nay tại thị trường châu Âu. Đồng tiền chung có lúc rớt về mức yếu nhất trong 10 tuần dưới 1,0700USD. Trước đó trong phiên, dữ liệu từ Tây Ban Nha cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa hàng năm đã giảm 0,2% trên cơ sở hàng tháng trong tháng 5, kéo mức tăng hàng năm xuống 2,9% từ 3,8% trong tháng 4.

Bất chấp sức mạnh bền bỉ của USD, GBP/USD vẫn cố gắng giữ vững vị thế của mình vào thứ Ba và hiện tăng lên 1,24.

Sau khi tăng lên 141,00 trong phiên Á sáng nay, USD/JPY đã đảo ngược hướng và giảm mạnh. Hiện tại, cặp tiền này về dưới ngưỡng 140,50. Trước đó trong ngày, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda khẳng định: “Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sẽ kiên nhẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng vì vẫn còn một khoảng cách để đạt được mức lạm phát ổn định 2%.”

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 gần $1930 nhưng đã đảo chiều tăng mạnh khi vào phiên Âu. Với việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn mất gần 1% xuống dưới 3,8%, vàng (XAU/USD) đang ở trên ngưỡng $1945.

Bitcoin không thể duy trì đà tăng của ngày Chủ nhật và chốt phiên thứ Hai trong sắc đỏ. BTC/USD giữ ổn định trên 27.500USD vào đầu ngày thứ Ba. Tương tự, Ethereum đã mất gần 1% vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định ở mức gần 1.900USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: PTKT cặp USD/JPY: Tăng giá đột phá trên 140,93 khi quá nhiều yếu tố ủng hộ đồng USD

Read Next

VIP Tin 24/7: Iraq tăng dự trữ vàng thêm 2% chỉ trong một ngày – Chuyện hay mới chỉ bắt đầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular