VIP Tin 24/7: BOK: Chúng tôi chưa muốn tăng lượng vàng nắm giữ vào thời điểm này

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đánh giá việc duy trì tính thanh khoản của đồng đô la tốt hơn là gia tăng lượng vàng nắm giữ trong dự trữ ngoại hối vào thời điểm này.

“Một cách tiếp cận thận trọng là cần thiết để xác định xem có nên tăng tỷ lệ vàng trong dự trữ ngoại hối hay không”, Nhóm Quản lý Dự trữ của BOK cho biết hôm thứ Ba.

Nhóm này cho biết với khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu và các rủi ro địa chính trị tiềm ẩn, tốt hơn hết là sẵn sàng cung cấp thanh khoản dồi dào bằng đồng USD.

Họ cũng trích dẫn sự không chắc chắn của giá vàng, sau khi chạm mức đỉnh kỉ lục gần đây. Vàng cũng gặp khó khăn khi lãi suất thực dương và có những hạn chế trong khả năng bán vàng.

BOK đã công bố chính sách quản lý vàng cùng với kết quả kiểm tra lần đầu tiên việc nắm giữ vàng vào ngày 23/5 vừa qua.

Họ cho biết cuộc kiểm tra tại Ngân hàng Anh, nơi cất giữ tất cả vàng của BOK, đã kết thúc mà không có bất kỳ lo ngại lớn nào ngoài một số sai sót đơn giản về dấu tinh chế trên 3 thanh vàng – một lỗi khá thường gặp.

Vì London là trung tâm của thị trường vàng nên Ngân hàng Trung ương Anh rõ ràng là một lựa chọn rất tốt để cất giữ vàng, BOK cho biết, nhưng họ nói thêm rằng cần phải kiểm tra thường xuyên và có thể xem xét đa dạng hóa các địa điểm lưu trữ để đảm bảo an toàn cho lượng vàng của mình.

Ngân hàng Hàn Quốc nắm giữ 104,4 tấn vàng trong dự trữ ngoại hối, tương đương 4,8 tỷ USD, chiếm 1,14% trong tổng dự trữ 421 tỷ USD tính đến cuối tháng 5.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Nga bán vàng và nhân dân tệ từ Quỹ tài sản quốc gia để bù đắp thâm hụt ngân sách

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC rời đỉnh nửa tháng, đồng thời giảm mạnh mức chênh với giá vàng thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular