VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 14/06

Thị trường tài chính toàn cầu đang vô cùng thận trọng, các nhà đầu tư dường như nín thở chờ đợi các thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được công bố vào cuối ngày. Định hướng chính sách tiền tệ của Fed cũng như các dự báo kinh tế Mỹ cùng loạt số liệu kinh tế dự kiến sẽ tạo ra những biến động lớn trên thị trường.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 14/6:

  • 11h GMT: Mỹ: Chỉ số mua hàng MBA và Chỉ số thị trường thế chấp.
  • 11h30 GMT: Anh: Đánh giá GDP của NIESR và Công cụ theo dõi GDP hàng tháng NIESR.
  • 12h GMT: Doanh số bán lẻ Brazil tháng 4.
  • 12h GMT: Bồ Đào Nha: GDP hàng quý.
  • 12h30 GMT: Mỹ: Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 5.
  • 12h30 GMT: Canada: Doanh số bán xe hơi hàng tháng.
  • 14h30 GMT: Mỹ: Dự trữ dầu thô.
  • 18h GMT: Mỹ: Tuyên bố lãi suất FOMC, dự báo kinh tế, lãi suất của Fed.
  • 18h3 GMT: Mỹ: Cuộc họp báo của Fed.

Theo số liệu mới công bố, sản lượng công nghiệp châu Âu tháng 4 chỉ tăng 0,2% hàng tháng (thấp hơn dự báo là 0,8%) và tăng 1% hàng năm.

Hôm qua, số liệu lạm phát Mỹ, thể hiện bởi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 4% trên cơ sở hàng năm vào tháng 5 từ mức 4,9% trong tháng 4. CPI cơ bản, không bao gồm giá lương thực và năng lượng dễ biến động, đã giảm xuống 5,3% từ 5,5% trong tháng 5, như dự kiến. Xác suất Fed tăng lãi suất 25 bps tại cuộc họp hôm nay theo FedWatch Tool của CME Group đã giảm xuống dưới 10% sau báo cáo lạm phát.

Các nhà phân tích của Danske Bank đưa ra nhận định trước cuộc họp FOMC tối nay:

Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ duy trì lãi suất không đổi. Trọng tâm sẽ là định hướng xung quanh khả năng tăng lãi suất vào tháng 7 và biểu đồ dấu chấm (Dot plot) được cập nhật. Fed khó có thể đóng hoàn toàn cánh cửa nâng lãi suất, nhưng chúng tôi nghi ngờ điều đó sẽ thành hiện thực.

Đầu phiên Âu hôm nay, Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục duy trì dưới ngưỡng 103,50 trong khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ lình xình. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần 3,8%.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD từng vọt tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng ở mức 1,0825 vào thứ Ba trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất quanh 1,0800 vào thứ Tư.

GBP/USD ghi nhận mức tăng mạnh vào thứ Ba và tiếp tục nhích cao hơn vào đầu ngày thứ Tư. Hiện tại, một bảng Anh đổi được hơn 1,2600USD.

USD/JPY vừa có 3 phiên tăng liên tục, tuy nhiên, vẫn gặp khó khăn trong việc vượt cản 140,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Hôm qua, giá vàng có lúc vọt lên $1970 do phản ứng ban đầu với dữ liệu lạm phát Mỹ nhưng nhanh chóng đảo chiều khi lợi suất phục hồi. Trong phiên Á – Âu ngày hôm nay, vàng lình xình dưới ngưỡng $1950.

Bitcoin tiếp tục trạng thái dò đường và di chuyển lên xuống trong một kênh hẹp dưới 26.000USD một chút. Tương tự, Ethereum đang gồng mình để thoát ra khỏi phạm vi hàng tuần và tiếp tục chạy dưới 1750USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược vàng 14/6: NĐT định giá lại mức lãi suất cuối chu kì, có thể canh mua tại điểm nào?

Read Next

VIP Chuyên sâu: Loạt Ngân hàng lớn đua nhau đưa ra dự báo về FOMC tối nay: Fed sẽ dừng nâng lãi suất, NHƯNG…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular